000819

วัสดุหลังคาโรงรถแบบโปร่งแสง

วัสดุที่ใช้สำหรับทำหลังคาหรือกันสาดสำหรับโรงรถนั้น นอกจากวัสดุแบบทึบแสงแล้วยังมีวัสดุอีกประเภทหนึ่งที่ในปัจจุบันจัดว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือวัสดุโปร่งแสงที่มีส่วนผสมของพลาสติกซึ่งข้อดีของวัสดุประเภทนี้นั้นมีอยู่มากมายเช่น แสงแดดสามารถส่องผ่านเพื่อให้ความสว่า ...

000619

วัสดุหลังคา : กันสาดโรงจอดรถแบบทึบแสง

ส่วนต่อเติมที่เจ้าของบ้านเมืองร้อนชื้นแทบทุกหลังมักจะมี คงหนีไม่พ้นกันสาด และหลังคาโรงจอดรถ เพราะเป็นการลงทุนเพื่อประโยชน์การใช้งานที่แสนคุ้มค่า ทั้งช่วยกันร้อนและกัน (ฝน) สาด สมชื่อ แต่วัสดุอะไรที่จะเหมาะสมกับส่วนต่อเติมชิ้นสำคัญนี้ทั้งในเรื่องรูปแบบ ขนาด และคุณสมบัติต่า ...

ไฟเบอร์ซีเมนต์

แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ VS แผ่นยิปซั่ม

เป็นคำถามยอดฮิตพอสมควรว่าวัสดุทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะการนำไปใช้งานนั้นแทบไม่ต่างกันมากนัก ที่เห็นแน่ๆ คือเอาไปทำผนังเบาและฝ้าเพดาน แล้วจะเลือกใช้อะไรกันดีจึงจะเหมาะสม???… ลองพิจารณาสิ่งที่จะสรุปต่อไปนี้เพื่อเป็นข้อมูลนะคะ
คุณสมบัติโดยทั่วไป ...

dif

มาตรฐานสเตนเลส ASTM กับ AISI ต่างกันอย่างไร

AISI (American Iron and Steel Intitude)
เป็นมาตรฐานของสถาบันเหล็กของสหรัฐอเมริกา กำหนดชื่อเรียกเป็นตัว เลข 3 ตำแหน่ง เช่น 304 หรือ 316 ซึ่งเป็นระบบที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ตัวอักษรพิเศษต่อท้าย ใช้กำหนดส่วนผสมตัวแปรเฉพาะที่ต้องการพิเศษ เช่น 304L, 316LN หรือ 3 ...

Round steel bars

สเตนเลสคืออะไร?

สเตนเลสคืออะไร?
“สเตนเลส” หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ “เหล็กกล้าไร้สนิม” เป็น ศัพท์ทั่วไปที่ใช้เรียกเหล็กใน กลุ่มที่มีความต้าน ทานการกัดกร่อนสูง สเตนเลสเป็นโลหะผสมระหว่างเหล็กและคาร์บอน ซึ่งส่วนประกอบจะมีปริมาณคาร์บอนต่ำ มีโครเมียม เป็นส่วนผสมหลัก ประมาณ 10.5 % หรือ ...

D4227525-42

การผสมปูนและอัตราส่วนในการผสมปูนเป็นอย่างไร

สำหรับวิธีผสมปูนด้วยมือ ที่ผมกำลังพูดถึงบางคนอาจนึกแย้งในใจว่า ถ้าไม่ใช้มือผสมแล้วจะใช้อะไรผสมล่ะ? ในที่นี้ผมหมายถึง การผสมปูนโดยใช้แรงคนล้วนๆไม่ได้ใช้เครื่องจักรหรือเครื่องทุ่นแรงมาช่วย สำหรับช่างมือสมัครเล่นและคนที่ต้องการผสมปูนหรือเทคอนกรีตซ่อมแซมบริเวณต่างๆภายในบ้านเอ ...